Hội thi đồ dùng năm 2017

Ngày 15 /11 trường mầm non Hòa Ninh đã tổ chức Hội thi đồ dùng, với những đôi bàn tay khéo léo, sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết- yêu ghề mến trẻ, các cô giáo trường mầm non Hòa Ninh đã tạo nên những sản phẩm rất đẹp mắt có tính giáo dục khoa học và thẩm mỹ cao từ những nguyên liệu, phế phẩm dễ kiếm trong đời sống hàng ngày, các sản phẩm rất phù hợp với lứa tuổi mầm non trong các hoạt động giáo dục.
hinh thi đồ dùng tự làm của giáo viên
sau đây, xin được gửi tới các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các bạn đọc quan tâm một số hinh anh đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non đặc sắc về cuộc thi sáng tạo đồ dùng đồ chơi mầm non của trường mầm non Hòa Ninh

Đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm trường mầm non

Các cô giáo mầm non bằng với sự hăng say và lòng nhiệt huyết, các cô đã làm đồ dùng đồ chơi tự tạo được 1 số bộ đồ dùng đồ chơi như đồ chơi mầm non đu quay, đồ chơi mầm non cầu trượt, đồ chơi mầm non xích đu,…. đó là từ chính những miếng bìa các tông mà chúng ta vứt bỏ, hay là đơn giản chính những hộp sữa chua khi chúng ta đã sử dụng xong, và các cô kết hợp một số dụng cụ đồ dùng như keo, bitit hay các họa tiết hoa văn để trợ giúp tạo ra đồ dùng đồ chơi bền bỉ và đẹp hơn,…. làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo được sử dụng trong hoạt động học và đăc biệt nhất là vào các giờ hoạt động góc của trẻ ở trường.

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm bản thân.

Với hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm bản thân các giáo viên mầm non  đã sử dụng các loại vật liệu bỏ đi như bitit, hay hộp sữa chua để tạo ra nhiều hơn đồ dùng đồ chơi sinh hoạt hăng ngày cho bé như: dép, mũ, nón vv,.. đồ dùng đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non sử dụng trong các giờ dạy học hoạt động góc, giúp trẻ mầm non phát triển và nhận thức đồng thời giúp giáo dục trẻ phân biệt được đồ dùng đồ chơi theo giới tính bạn trai bạn gái.

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm động vật.

Trong thế giới động vật rất thì rất phong phú và cũng gần gũi với các bé mầm non, với chủ điểm hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo này, các cô giáo mầm non đã rất là khéo léo làm ra được rất nhiều các đồ dùng đồ chơi sáng tạo những con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu từ những ống sữa, hay chai nước giải khát, bitit,… đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm động vật, như các con vật: rùa, bướm, voi, gà, thỏ, mèo,… đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm động vật này đươc sử dụng vào giờ học, khám phá về các loại động vật xung quanh bé, giúp cho các giờ hoạt động góc giúp trẻ hiểu biết về thế giới động vật sung quanh, đồng thời cũng giúp trẻ tạo nên sự gần gũi yêu quý các con vật trong cuộc sống phát triển lĩnh vực tình cảm xã hội cho trẻ.

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm động vật

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm thực vật.

Đồ dùng đồ chơi sáng tạo từ các nguyên vật liệu như: xốp, ống nước, thép, bông,… các cô giáo Trường mầm non Hòa Ninh đã tạo ra các sản phẩmđồ dùng đồ chơi sáng tạo như: cây, bắp cải, cây hoa,… đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm thực vật giúp trẻ khám phá môi trường xung quanh về cây xanh quanh bé và đồ dùng đồ chơi sáng tạo chủ điểm thực vật, sử dụng trong hoạt động góc xây dựng cho trẻ mầm non để trẻ phát triển nhận thức về thế giới cây cối xung quanh bé.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Sương

Nguồn tin: Hội thi đồ dùng năm 2017