Chương trình

Dinh dưỡng

Hoạt động

Đoàn thể

Thông báo

TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

Thứ năm - 23/05/2019 23:34
TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

Năm học 2018-2019 là năm học mang nhiều ý nghìa trọng đại, năm học vận dụng sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn của ngành nhằm nâng cao năng lực quản lý, nâng cao hiệu quả các hoạt động CSGD trẻ. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã thực sự làm chuyển biến nhận thức trong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn trong công việc của mình. Môi trường giáo dục gần gủi thân thiện hơn, các cháu đã thật sự yêu trường, yêu lớp quý mến bạn bè và tích cực hơn trong mọi hoạt động.
Năm học 2018 – 2019, đã qua trường MN Hòa Ninh đã có những thành quả tốt trong công tác quản lý toàn diện các hoạt động GD và đào tạo, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học tích cực phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ  nhằm phát triển tất cả các lĩnh vực và hình thành nhân cách cho trẻ theo mục tiêu giáo dục toàn diện.
Bên cạnh nhà trường vẫn còn một số khó khăn nhất định về CSVC, trang thiết bị chưa đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt - học tập của trẻ. Năm học qua trường chưa có phòng hiệu bộ, phòng chức năng nên có ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý, và mọi hoạt động của nhà trường, đặc bịêt ảnh hưởng trực tiếp đến việc CSGD trẻ. Nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó của toàn thể CB-GV-NV của trường cùng với sự đồng thuận của phụ huynh, trường MN Hòa Ninh đã vượt qua mọi khó khăn đạt được kết quả đáng kể
- Tỉ lệ huy động nhà trẻ đạt 22,4%, Tỉ lệ huy động mẫu giáo ra lớp 87.5%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt tỉ lệ 100%, học sinh bán trú đạt tỉ lệ 100 %;
- Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, chất lượng CSGD được nâng cao.
Cụ thể 100 % giáo viên nắm bắt nội dung và thực hiện nghiêm túc Chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, biết xác định mục tiêu, nội dung giáo dục phù hợp với độ tuổi. Xây dựng các loại kế hoạch giáo dục phù hợp với từng chủ đề. GV nắm vững phương pháp tổ chức các hoạt động CSGD trẻ.
Nhà trường thường xuyên triển khai việc tự làm đồ dùng dạy học đến toàn thể giáo viên, hàng tháng có báo cáo cụ thể các loại đồ dùng tự làm của các lớp. Trường đã tổ chức hội thi đồ dùng tự làm, kết quả có 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba. 100% lớp đều có đồ dùng đồ chơi tự làm theo từng chủ đề đầy đủ góp phần phát huy tính tích cực sáng tạo cho trẻ. 
Kết quả khảo sát trẻ ở các độ tuổi theo các mặt giáo dục, ở cuối năm:
+ Lĩnh vực phát triển thể chất: Đạt 97.3 %, 
+ Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ : Đạt 95 %, 
+ Lĩnh vực phát triển nhận thức: Đạt 94.5 %, 
+ Lĩnh vực phát triển tình cảm kỷ năng xã hội: Đạt 98 %, 
+ Lĩnh vực phát triển  thẩm mỹ : Đạt 94.5 %, 
Tỷ lệ chuyên cần trẻ 5 tuổi đạt  95 %. Dưới 5 tuổi đạt đạt  92% 
Ngoài ra trường còn tham gia các hội thi, đối với trẻ: erobic, thi cờ vua, kết quả có 2 cháu đạt giải cấp huyện cờ vua (1 nhì, 1 ba) và được chọn thi cấp thành phố.
- Phong trào thi đua trong năm học qua trường Có 12 CB,GV thi giáo án điện tử đạt 5 giải giải cấp thành phố (1 giải 3, 4 giải KK).
          Giáo viên giỏi thành phố 4 cô, giáo viên giỏi huyện đạt 5 cô.
Phong trào viết và áp dụng sáng kiến cũng được chú trọng. 100% GV đã nộp SK về trường, có 09 sáng kiến nộp về phòng giáo dục ( có 6 SK đạt cấp huyện).
Kết quả xếp loại thi đua trường có 4 CB- giáo viên đạt CSTĐCS và 1 cô được nhận bằng khen cấp thành phố.
Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiếnTác giả bài viết: Đỗ Thị Tuyết

Nguồn tin: Lễ hội trường Mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bản đồ Trường Mầm Non Hoà Ninh

Lịch

Liên kết trang web


TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH
Địa chỉ: Thôn Sơn Phước, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, TPĐN
Điện thoại: 0511 3791072
Xem bản: Desktop | Mobile