Chương trình

Dinh dưỡng

Hoạt động

Đoàn thể

Thông báo

Cách cắt giảm đồ ăn ngọt cho bé

Thứ sáu - 15/11/2013 20:30
Cách cắt giảm đồ ăn ngọt cho bé

Cách cắt giảm đồ ăn ngọt cho bé

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt gây ra những tổn hại về sức khỏe. Vì thế cắt giảm đồ ăn ngọt là thiết yếu để chăm nom và bảo vệ sức khỏe của bé.
Trẻ ăn nhiều đồ ngọt gây ra những tổn hại về sức khỏe. Vì thế cắt giảm đồ ăn ngọt là thiết yếu để chăm nom và bảo vệ sức khỏe của bé.*  Bắt đầu từ từ
Đột ngột “cấm” đồ ngọt cho bé sẽ làm bé thèm ăn hơn và ăn nhiều đồ ngọt vào ngày hôm sau. vẫn là lý do, mẹ nên cắt giảm đồ ngọt cho con một cách dần dần, hàng ngày một ít chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn.


Mẹ có thể tự làm bánh, nước quả cho bé
Bởi khi tự làm, mẹ sẽ điều tiết được lượng đường khi nêm vào thực phẩm. Còn nếu phải sử dụng đồ ăn mua sẵn, mẹ nên kiểm tra lượng đường trên nhãn mác và chọn loại tương tự nhau mà ít đường hơn.
 
Thay bằng hoa quả tươi
Nếu khi nào bé đòi ăn bánh, kẹo, mẹ hãy nghĩ cách “lái” bé sang các món ăn sơ chế từ chất liệu chính từ hoa quả; ví như hoa quả dầm, sữa chua trộn hoa quả, chè hoa quả, hoa quả ướp lạnh….
 
Đọc kỹ nhãn mác khi chọn mua đồ ăn
Đừng quên kiểm tra hàm lượng đường có trong đồ ăn, thức uống trước khi mẹ mua về nhà. Nếu trên nhãn mác thực phẩm, đồ uống có ghi thành phần của nó chứa: đường nâu hay còn gọi đường đỏ, đường thốt nốt, đường mía, si rô, glucozo, fructozo, mật ong, lactozo… thì đó đều là những thành phần thuộc “họ hàng” của đường.
 
Không tích trữ đồ ăn nhiều đường
Tích trữ sẵn đồ ăn ngọt trong nhà sẽ khiến bé khó “kiềm chế” cơn thèm đồ ngọt. bởi thế, mẹ chỉ nên mua từng ít một bánh, kẹo, sữa… về nhà, rồi hết mới mua tiếp.
 
Dùng mật ong dành chỗ đường
Mật ong có vị ngọt có thể dùng để dành chỗ đường. Ngoài ra, mật ong còn có chứa nhiề chất có ích cho sức khỏe. vì thế, mẹ có thể dùng mật ong cho bé để dành chỗ đường.
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BÁC HỒ KÍNH YÊU

      

Lịch

Liên kết trang web


TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH
Địa chỉ: Thôn Sơn Phước, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, TPĐN
Điện thoại: 0511 3791072