Chương trình

Dinh dưỡng

Hoạt động

Đoàn thể

Thông báo

cách phòng bệnh tay chân miệng

Thứ ba - 15/09/2015 04:52
Để phòng chống bệnh tay -chân -miệng hiệu quả , mọi người cần thực hiện tốt một số nội dung sau . - Vệ sinh cá nhân : Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy ( cả người lớn và trẻ em ) , đặc biệt vào các thời điểm : trước khi chế biến thức ăn , trước khi ăn / cho trẻ ăn , trước khi bế trẻ , sau khi đi vệ sinh , sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ . - Vệ sinh ăn uống : Ăn chín , uống chín : Dụng cụ ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng ( tốt nhất là nên tráng nước sôi ) Đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày Không mớm thức ăn cho trẻ : không cho trẻ ăn bốc , mút tay . Không cho trẻ dùng chung khăn ăn , khăn tay ,dụng cụ ăn uống như bát , thìa , cốc , đồ chơi - Vệ sinh môi trường nhà ở : Thông thoáng nhà ở , nơi sinh hoạt . Thường xuyên lau sạch các bề mặt tiếp xúc hằng ngày như : đồ chơi , dụng cụ học tập , tay nắm cửa , tay vịn cầu thang , mặt bàn / ghế , sàn nhà ... bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường . - Khi trẻ mắc bệnh : Cho trẻ nghỉ học ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh , hạn chế tiếp xúc với trẻ khác . Chỉ cho trẻ đến lớp khi hết loét miệng và phỏng nước.
        Để phòng chống bệnh tay -chân -miệng hiệu quả , mọi người cần thực hiện tốt một số nội dung sau .
       - Vệ sinh cá nhân :
         Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy ( cả người lớn và trẻ em ) , đặc biệt vào các thời điểm : trước khi chế biến thức ăn , trước khi ăn / cho trẻ ăn , trước khi bế trẻ , sau khi đi vệ sinh , sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ .
       - Vệ sinh ăn uống :
         Ăn chín , uống chín : Dụng cụ ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng ( tốt nhất là nên tráng nước sôi ) 
        Đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày 
        Không mớm thức ăn cho trẻ : không cho trẻ ăn bốc , mút tay .
        Không cho trẻ dùng chung khăn ăn , khăn tay ,dụng cụ ăn uống như bát , thìa , cốc , đồ chơi 
      - Vệ sinh môi trường nhà ở :
        Thông thoáng nhà ở , nơi sinh hoạt .
        Thường xuyên lau sạch các bề mặt tiếp xúc hằng ngày như : đồ chơi , dụng cụ học tập , tay nắm cửa , tay vịn cầu thang , mặt bàn / ghế  , sàn nhà ... bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường .
        - Khi trẻ mắc bệnh :
        Cho trẻ nghỉ học ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh , hạn chế tiếp xúc với trẻ khác .
        Chỉ cho trẻ đến lớp khi hết loét miệng và phỏng nước.
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BÁC HỒ KÍNH YÊU

      

Lịch

Liên kết trang web


TRƯỜNG MẦM NON HÒA NINH
Địa chỉ: Thôn Sơn Phước, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, TPĐN
Điện thoại: 0511 3791072